Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Tiên Phong

NGUYỄN THÀNH CÔNG

Chương trình học lái xe tại Trường Dạy Lái Xe Tiên Phong

• 1. Đăng ký khóa học

• Đăng ký tại các trung tâm đào tạo: Học viên thường đến các trung tâm đào tạo lái xe được cấp phép để đăng ký khóa học. Tại đây, học viên sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết, bao gồm việc nộp hồ sơ và lệ phí.

• 2. Học lý thuyết

• Học tại lớp: Học viên thường tham gia các lớp học lý thuyết do trung tâm tổ chức. Nội dung lý thuyết bao gồm luật giao thông đường bộ, quy tắc tham gia giao thông, biển báo giao thông, và xử lý các tình huống nguy hiểm.
• Tài liệu học tập: Học viên được cung cấp sách lý thuyết và bộ câu hỏi trắc nghiệm. Các trung tâm thường hướng dẫn học viên cách làm bài thi trắc nghiệm lý thuyết.
• Ôn tập: Học viên tự ôn tập tại nhà hoặc tại trung tâm. Nhiều nơi cũng cung cấp các phần mềm hoặc ứng dụng di động để luyện tập thi lý thuyết.

• 3. Học thực hành

• Thực hành tại sân tập: Học viên sẽ tham gia các buổi học thực hành tại sân tập của trung tâm, với sự hướng dẫn của giảng viên. Các bài tập thực hành bao gồm:
• Đi vòng số 8: Học cách điều khiển xe máy trong điều kiện không gian hẹp.
• Đi qua đường thẳng hẹp: Rèn luyện khả năng giữ thăng bằng khi đi trên đoạn đường thẳng hẹp.
• Đi qua đường gồ ghề: Tập kỹ năng điều khiển xe trên đường có chướng ngại vật.
• Đi qua vạch cản: Học cách điều khiển xe qua các vạch cản mô phỏng các tình huống thực tế trên đường.

• 4. Thi thử

​​​​​​​• Thi thử lý thuyết: Nhiều trung tâm tổ chức các buổi thi thử lý thuyết để học viên làm quen với cấu trúc bài thi và cách thức làm bài.
• Thi thử thực hành: Học viên có thể tham gia thi thử thực hành tại sân tập để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức. Đây cũng là cơ hội để giảng viên đánh giá và điều chỉnh kỹ năng của học viên.

• 5. Thi bằng lái xe

​​​​​​​• Thi lý thuyết: Học viên phải vượt qua bài thi lý thuyết trên máy tính, thường gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm. Để đạt yêu cầu, học viên cần trả lời đúng ít nhất 21 câu.
• Thi thực hành: Sau khi vượt qua phần lý thuyết, học viên sẽ thi thực hành tại sân thi. Bài thi thực hành yêu cầu học viên thực hiện đúng các bài tập như đã học, bao gồm đi vòng số 8, đi qua đường thẳng hẹp, đi qua đường gồ ghề và đường cản.

• 6. Nhận bằng lái

​​​​​​​• Nhận kết quả và bằng lái: Nếu vượt qua cả hai phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 7-10 ngày sau kỳ thi.

THI BẰNG LÁI XE MÁY Ở CÁC QUẬN

1. Thi bằng lái xe máy quận Tân Bình